THCS MỸ AN “ĐI LÊN” TỪ NHỮNG HỘI THI

           Trong Giáo dục và Đào tạo có một điều gần như là qui luật tự nhiên: “không có thầy giỏi thì không thể có trò giỏi”. Nắm bắt được nền tảng đó, thời gian qua, Trường THCS Mỹ An đã không ngừng bồi dưỡng, trau dồi cho các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường. Quá trình bồi dưỡng đã đem lại những kết quả khả quan. Từ ngôi trường này, nhiều thầy cô giáo đã vững vàng về trình độ, chuyên nghiệp hơn trong tay nghề và ngày càng tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Một buổi ôn thi lí thuyết của trường

Một buổi ôn thi lí thuyết của trường

     Sau niềm hân hoan của Hội thi HSG cấp tỉnh, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đón nhận thành công lớn từ Hội thi GVDG huyện Tháp Mười. Với kết quả 11/11 GV đạt ở vòng thực hành 2 tiết dạy (là một 2 trường đạt 100% ở vòng thực hành). Và trải qua vòng thi lí thuyết cam go với kiến thức, kĩ năng tổng hợp đã có 6/11 GV được công nhận danh hiệu GVDG huyện Tháp Mười. Trước đó, đơn vị cũng có 01 GV đạt GV TPT đội Giỏi cấp huyện và là một trong 06 GV của huyện dự thi cấp tỉnh. Kết quả trên cho thấy Mỹ An là một những ngôi trường có tỉ lệ đạt giải cao trong các PT, HT. Và đưa tỉ lệ GVG của đơn vị lên hơn 80%(trong đó có nhiều GV từng đạt GVG nhiều lần ở 2 môn khác nhau).

Những Giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên giỏi vòng huyện của trường

Những Giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên giỏi vòng huyện của trường

Nhà trường cũng từng góp công sức lớn trong việc bồi dưỡng 03 GV đạt GVG cấp tỉnh những năm trước đây. Nếu tính theo tỉ lệ GVG và số lượng CB, GV, NV thì THCS Mỹ An là một đơn vị có tỉ lệ cao nhất trong hội thi lần này. Đặc biệt, thành tích của thầy cô không chỉ dừng lại ở “Tấm giấy chứng nhận” mà được chứng minh bằng kết quả các HT, PT của học sinh. Đây không chỉ là niềm vui mà thực sự là điều đáng tự hào, là động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục vươn lên từ một cơ sở, điều kiện vật chất còn rất nhiều khó khăn.

                                                                                                  Tác giả: Nguyễn Trọng Ngữ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *