CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỒNG THÁP KIỂM TRA CÔNG TÁC TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TIẾP

Đảm bảo an toàn khi học sinh học trực tiếp

Đó là yêu cầu của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tại buổi kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tiếp tại Trường Trung học cơ sở Mỹ An, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười vào chiều 07/02/2022.

IMG_7569

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng quà cho tập thể Trường Trung học cơ sở Mỹ An

Cùng với học sinh khối lớp 9 đã học trực tiếp từ trước Tết, bắt đầu từ hôm nay, học sinh khối lớp 6, 7, 8 của Trường Trung học cơ sở Mỹ An cũng trở lại lớp học trực tiếp.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh, huyện Tháp Mười và Ban Giám hiệu nhà trường trao đổi về phương án dạy học trực tiếp trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt quan tâm về tỷ lệ tiêm vắc xin cho học sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc dạy và học, dự phòng khu vực cách ly tạm thời, các bước xử lý khi phát hiện F0 hoặc người nghi mắc Covid-19 …

Động viên nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện linh hoạt giải pháp dạy học trong điều kiện thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trực tiếp; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh cho giáo viên, học sinh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đặc biệt lưu ý nhà trường cần chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh sau thời gian dài học trực tuyến.

Trường Trung học cơ sở Mỹ An có khoảng 374 học sinh ở các khối lớp. Trong ngày đầu quay lại trường học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, trường có 16 em học sinh vắng. Lãnh đạo nhà trường cho hay, hiện tại 100% học sinh đã được trang bị thiết bị học trực tuyến, 99% học sinh cũng đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngoài ra, nhà trường cũng chưa ghi nhận trường hợp học sinh mắc Covid-19.