GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TUYỂN SINH LỚP 10

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 thể hiện rất rõ chất lượng giáo dục đại trà của các trường TH-THCS và THCS. Đây cũng là một tiêu chí thi đua có tính quyết định giữa các đơn vị PGDĐT. Xuất phát từ mục tiêu đó, chiều 26/4/2018 tại TTHTCĐ xã Mỹ Đông, Tổ CB quản lí thuộc PGDĐT Tháp Mười đã tổ chức Hội thảo về chủ đề: Ôn thi TS lớp 10 năm học 2017-2018. Hội thảo nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả, bài làm của học sinh trong các kì TS trước, đồng thời tháo gỡ những khó khăn giúp nâng cao chất lượng kì thi TS sắp tới. Tham dự có lãnh đạo, CV PGDĐT, CBQL, GV dạy 03 môn TA, Toán, NV lớp 9 của các trường TH-THCS, THCS trên toàn huyện. Tổng cộng có hơn 130 đại biểu. Đặc biệt BTC còn mời các GV của Trường THPT đánh giá, rút kinh nghiệm về bài làm và định hướng ôn thi cho HS.

Cô: Lê Thị Kim Ngọc báo cáo tham luận tại Hội thảo

Trường THCS Mỹ An có 06 đại biểu tham dự. Trong đó, cô Lê Thị Kim Ngọc (GV dạy Toán) được mời báo cáo tham luận về kinh nghiệm bồi dưỡng HS đạt kết quả cao trong các kì TS vừa qua. Là đơn vị qui mô nhỏ nhưng trong kì thi TS lớp vừa qua, THCS Mỹ An đã đạt kết quả rất khả quan: Tỉ lệ điểm từ 15 trở lên cả 3 môn (không nhân hệ số) đạt 68.75 % cao nhất huyện; Tổng điểm bình quân 3 môn: 17,31 cao nhất huyện, đứng thứ 5 trên 145 trường của tỉnh. Những con số trên một lần nữa khẳng định: giải pháp nâng cao chất lượng TS lớp 10 mà THCS Mỹ An đã áp dụng là rất hiệu quả.

Người viết bài: Nguyễn Trọng Ngữ